Generic Category (English)728x90

Triển khai đồng bộ, vận động đa dạng nguồn lựcGần 1.390 tỷ đồng là kinh phí Thành phố (TP) Hồ Chí Minh thực hiện công tác chăm lo Tết Mậu Tuất 2018 cho các đối tượng. Với nhiều hoạt động thiết thực, các cấp, ngành, quận, huyện của TP đã mang Tết nghĩa tình, đầm ấm, vui tươi đến mọi người, mọi nhà.

Lan tỏa các hoạt động nghĩa tình

Hoạt động chăm lo Tết của TP không chỉ thể hiện bằng con số, khẩu hiệu mà còn bằng những chương trình thiết thực, hỗ trợ chăm lo các đơn vị LLVT, công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh, trẻ em nghèo, người khuyết tật vui Xuân, đón Tết, như: Chương trình “Xuân yêu thương” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; “Tết sum vầy 2018”, “Tấm vé nghĩa tình” của Liên đoàn Lao động TP; “Tết cho em”, “Nghĩa tình biên giới”, “Xuân tình nguyện” của Thành đoàn; hay “Tết làm điều hay” của Hội Nông dân TP… Điểm nổi bật là những mô hình, cách làm hay được nhân rộng trên khắp địa bàn, lan tỏa không khí Tết, mùa xuân yêu thương, mang hạnh phúc, nghĩa tình đến với mọi nhà.

Trong dịp Tết vừa qua, hàng hóa phục vụ người dân TP Hồ Chí Minh luôn đầy đủ, dồi dào gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và được kiểm tra chặt chẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Tổng doanh thu tại các hệ thống kinh doanh dịp Tết đạt gần 18.680 tỷ đồng (tăng 2.465 tỷ đồng so với Tết Đinh Dậu 2017). Sức mua dịp Tết năm nay tăng 10-15% so với năm trước. Đặc biệt, doanh thu ngành hàng bình ổn thị trường đạt gần 7.570 tỷ đồng (tăng 1.060 tỷ đồng). Dịp Tết Mậu Tuất 2018, TP còn tổ chức trang trọng, chu đáo nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đáp ứng nhu cầu vui xuân của người dân và du khách. Theo đồng chí Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh, TP đón Tết cổ truyền với phương châm “Đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm”, bảo đảm Tết đến với mọi nhà, mọi người. Từ đó, công tác chăm lo Tết được TP thực hiện chu đáo, thiết thực, đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân được quan tâm đúng mức. Tình hình an ninh trật tự, giao thông được bảo đảm. Các đối tượng cảm nhận được sự quan tâm sâu sắc của TP, đón xuân với không khí phấn khởi, vui tươi.

Triển khai đồng bộ, vận động đa dạng nguồn lực - Ảnh 1

Lãnh đạo Thành đoàn TP Hồ Chí Minh trao quà tặng thanh niên hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Mậu Tuất.

Tiếp tục đổi mới, tranh thủ mọi nguồn lực

Kết quả chăm lo Tết được tổ chức thành công trên mọi phương diện ở TP Hồ Chí Minh có sự phối hợp tốt giữa các đơn vị liên quan, kế hoạch chuẩn bị chu đáo, cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp… Đây là bài học kinh nghiệm để Đảng bộ, chính quyền TP tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2018. Hơn nữa, việc tổ chức chăm lo Tết đã có nhiều đổi mới về cách làm, đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Các cấp, ngành, các doanh nghiệp, tầng lớp nhân dân triển khai đồng bộ, cùng chăm lo Tết để mọi nhà, mọi người đều có Tết.

Trong gần 1.390 tỷ đồng chăm lo Tết năm nay thì có hơn 810 tỷ đồng từ ngân sách Trung ương và TP, phần còn lại do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, các đoàn thể vận động đa dạng nguồn lực từ doanh nghiệp và xã hội cùng triển khai nhiều chương trình chăm lo Tết cho người có công, hộ nghèo, công nhân, sinh viên, nông dân gặp khó khăn và các đối tượng khác. Music music đó, các đoàn thể và địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động cho công nhân xa quê đón Tết tại TP như tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, bữa cơm ngày Tết, gói bánh chưng, tổ chức hội thi trang trí hoa mai, hoa đào, hội chợ xuân… giúp mọi tầng lớp nhân dân thêm gắn kết, sẻ chia cho ngày xuân thêm ấm áp. Đồng chí Trần Kim Yến, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP nêu kinh nghiệm: Công tác chăm lo Tết được thực hiện đồng bộ ở cả ba cấp công đoàn. Công nhân khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng được đặc biệt quan tâm. Liên đoàn Lao động TP tập trung đổi mới toàn diện nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở những đơn vị chưa thành lập công đoàn, có chính sách chăm lo cho công nhân lao động ở những doanh nghiệp gặp khó khăn trước, trong và sau Tết. Điều này giúp tỷ lệ lao động trở lại làm việc sau Tết đạt mức cao.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Mậu Tuất ngày 22-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Hoạt động chăm lo Tết đã tạo niềm vui, củng cố niềm tin của nhân dân với chủ trương, chính sách tốt đẹp của Đảng, Nhà nước và TP. Trong dịp Tết Nguyên đán các năm sau, các cấp cần chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức và chăm lo Tết, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ sớm, thường xuyên theo dõi, đôn đốc, kiểm tra tiến độ thực hiện, bảo đảm công tác phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, thực hiện đúng kế hoạch; đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỷ luật lao động, tập trung xử lý công việc ngay sau những ngày nghỉ Tết, không vui Tết kéo dài. Từng cơ quan, đơn vị phải nhanh chóng thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư, xây dựng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân thi đua hăng hái làm việc, cùng thực hiện các mục tiêu kinh tế-xã hội năm 2018.

HỒNG GIANGSource link

Udemy